Đăng lúc: 16:09:24 14/03/2023 (GMT+7)

Thông báo Số: 131/CV - PGD&ĐT V/v thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số: 131/CV -  PGD&ĐT

Sầm Sơn, ngày 27  tháng 3  năm 2020

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS.

Thực hiện Công văn số 770/SGDĐT- CTTT ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo  yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường triển khai thực hiện các dung sau:

1. Thông báo cho học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học từ thứ 7 ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

2. Trong thời gian nghỉ học, các nhà trường tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp, các ngành, thường xuyên liên hệ với chính quyền địa phương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp thành phố để chuẩn bị các điều kiện khi học sinh đi học trở lại; thực hiện có hiệu quả việc cho học sinh học tại nhà qua Internet, trên truyền hình theo hướng dẫn của Bộ GDĐT tại Công văn số 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 (có văn bản gửi kèm) và phối hợp chặt chẽ với cha, mẹ học sinh để quản lý, nắm bắt thông tin kịp thời diễn biến dịch bệnh, thực hiện trách nhiệm phối hợp các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho trẻ mầm non, học sinh Tiểu hoc và THCS tại gia đình; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuyệt đối không tổ chức và tham gia các hoạt động đông người, tuyệt đối không tổ chức đi du lịch, đi lễ ở các đền, chùa... không đến các cơ sở, dịch vụ...đang tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

3. Hiệu trưởng các nhà trường quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch của các cấp, các ngành, nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vi phạm Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trước lãnh đạo các cấp.  Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thường xuyên nhắc nhở việc chấp hành đồng thời kiên quyết sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm tạo sức lan tỏa trong toàn đơn vị và cộng đồng về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nhận được công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường nghiêm túc triển khai và thực hiện các nội dung nêu trên./.

Nơi nhận :

- Như kính gửi (thực hiện) ;

- Sở GD&ĐT (báo cáo) ;

- UBND thành phố (báo cáo) ;

- Lưu VT, CM – PGD&ĐT (Luyến).

TRƯỞNG PHÒNG

( Đã ký)