DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020- 2021 TRƯỜNG TH QUẢNG HÙNG

Đăng lúc: 13:58:40 29/09/2020 (GMT+7)

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020- 2021 TRƯỜNG TH QUẢNG HÙNG

GRIZ2642[1].JPG 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020- 2021

TRƯỜNG TH  QUẢNG HÙNG

 

          Kính thưa các vị đại biểu !

          Kính thưa các bậc phụ huynh!

                  Thưa toàn thể các thầy, cô giáo cùng các em học sinh thân mến !

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh 2/9; 51 năm thực hiện di chúc Bác Hồ. Hoà chung cùng niềm vui của thầy, trò cả nước, hôm nay, trường TH Quảng Hùng náo nức chào đón năm học 2020-2021 với  nhiều niềm vui và nhiệm vụ mới.Lễ khai giảng năm nay diễn ra trong bối cảnh chúng ta vừa thực hiện nhiệm vụ dạy học vừa thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Trong sắc đỏ cờ hoa và không khí rộn ràng của ngày mở đầu cho một năm học mới, thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường Tiểu học Quảng Hùng, tôi xin được gửi tới các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy ,cô giáo và toàn thể các em học sinh những lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Kính thưa quí vị đại biểu!

          Điểm lại những thành tích đã được trong năm học vùa qua trường Tiểu học Quảng Hùng rất vui mừng, phấn khởi và tự hoà về những kết quả đã đạt được:  

Năm học 2019-2020 trường TH Quảng Hùng  luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Sầm Sơn, hội cha mẹ học sinh đã quan tâm tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần tạo nên môi trường giáo dục  thân thiện. Đó là những điều kiện thuận lợi để  nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt- học tốt. Bằng sự quyết tâm không mệt mỏi của tập thể cán bộ giáo viên, sự cố gắng vươn lên không ngừng của các em học sinh, năm học vừa qua 100% học sinh đạt về phẩm chất, năng lực; trong đó trên 60% ở mức HTT. Tỉ lệ HS lên lớp đạt 99,6 %, HTCTTH là 100%; nhà trường có 3 cô giáo đạt GVG cấp thành phố,1 HS đạt HSG cấp Tỉnh,10 em HS đạt HSG cấp thành phố, 180 em được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, 178 em được khen thưởng có tiến bộ, vượt bậc các môn học.

Năm học 2020-2021 trường TH Quảng Hùng  có 19 lớp, với tổng số 608  học sinh, chúng ta được chào đón 143 em học sinh vào lớp 1.

Năm học 2020-2021 là năm học tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05/CT-TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nghị Quyết 29 - Hội nghị Trung Ương 8 (Khoá XI) của Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục & Đào tạo. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đây là năm học đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đặc biệt là năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT mới bắt đầu từ lớp 1.

Vì vậy trong năm học này tôi đề nghị các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau:

- Thực hiện thật tốt hai nhiệm vụ cơ bản là: Dạy tốt Học tốt và đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19.

- Thực hiện tốt chương trình GDPT 2018 đối vơí lớp 1 và chương trình hiện hành đối với các lớp 2,3,4,5;

- Thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua;

- Tiếp tục Đẩy mạnh  ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy học;

- Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, kỹ năng sống, giáo dục đạo đức lối sống lành mạnh cho học sinh.

- Các thầy giáo, cô giáo hãy khẳng định mình bằng những kết quả chất lượng học sinh mà  mình đảm nhiệm.

          -  Các em HS phải luôn tu dưỡng rèn luyện đạo đức. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Kính trọng, lễ phép với thầy cô giáo và người lớn; Chấp hành mọi nội quy, quy định của nhà trường.

          - Các em hãy thể hiện lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô bằng những tiến bộ vượt bậc của bản thân, bằng những thành tích cao trong học tập.

Mục tiêu và nhiệm vụ trên sẽ thành hiện thực nếu các thầy, cô giáo và các em học sinh có quyết tâm cao, có tinh thần đoàn kết tốt thì nhất định năm học mới sẽ có nhiều niềm vui mới, có nhiều thành tích mới và trường sẽ đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Mọi điều kiện về CSVC, các thiết bị dạy học đã sẵn sàng. Các thầy, cô giáo và các em HS đã sẵn sàng với những bài học đầu tiên của năm học mới. Tôi tin tưởng rằng năm học mới 2020-2021 sẽ thành công tốt đẹp.

Với ý nghĩa đó thay mặt nhà trường tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới  năm học 2020-2021.

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

 IMG_2681[1].JPG

 

 EMQG7739[1].JPG

 

 

 

 

 

 

 

 

                                   BẾ MẠC BUỔI LỄ KHAI GIẢNG

 

Kính thưa quí vị đại biểu !

Các vị khách quí, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh  đã từng nói Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích 100 năm thì phải trồng người, đây cũng chính là quan điểm chỉ đạo của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục. Đảng ta khẳng định .Giáo dục là quốc sách hàng đầu, luật giáo dục của nước ta cũng nhấn mạnh  Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. Chăm lo cho sự nghiệp giáo dục là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, của các ngành, các cấp. Trong buổi lễ khai giảng này, nhà trường chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp lãnh đạo địa phương,  các bậc phụ huynh. Sự hiện diện của quý vị đã khẳng định sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của nhân dân địa phương đối với GD nói chung và trường TH Quảng Hùng nói riêng. Với truyền thống cách mạng của quê hương, Với sự quyết tâm của thầy và trò, sự giúp đỡ của Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và nhân dân chắc chắn nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học

Thay mặt tập thể nhà trường tôi xin hứa sẽ cùng với tập thể Sư Phạm trường Tiểu học Quảng Hùng đoàn kết, nỗ lực bằng tất cả tấm lòng nhiệt huyết, khắc phục mọi khó khăn để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, chất lượng dạy học được nâng cao để đáp ứng lòng mong đợi của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương Quảng Hùng.

Cuối cùng, thay mặt cho tập thể Nhà trường, tôi xin  được gửi tới các  quý vị đại biểu , các bậc PH, các thầy cô giáo cùng các em HS lời cảm ơn chân thành và xin kính chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các thầy cô giáo, các em học sinh bước vào năm học mới với khí thế mới và luôn luôn đạt kết quả cao trong học tập và giảng dạy. Tôi xin tuyên bố bế mạc buổi lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
15232